Hướng dẫn cách thức truy xuất nguồn gốc mật ong Airborne

Tất cả sản phẩm mật ong của Airborne đều có nguồn gốc từ mật hoa thiên nhiên New Zealand. Phấn hoa trong mật ong là một công cụ hữu hiệu để xác định nguồn gốc của mật ong.
Airborne có cả một hệ thống truy xuất nguồn gốc được thiết kế cho phép khách hàng nhập mã batch vào hệ thống để xem thông tin về sản phẩm.
Healthy Life xin hướng dẫn các bước để truy nguồn gốc sản phẩm Airborne:

Cách 1: Truy xuất nguồn gốc mật ong bằng phần mềm quét mã vạch lên phần nhãn có chứa mã QR như hình bên dưới:

Nhãn dán mật ong có mã vạch QR
Quét mã QR để kiểm tra nguồn gốc của mật ong

Bạn sẽ thấy xuất hiện thông tin như hình sau:

Cách 2 : bạn sẽ tìm thấy mã batch có trên nhãn sản phẩm rồi sau đó truy cập vào website airborne.co.nz, tiếp tục nhập mã vào ô TRY our “TraceMe” bấm vào ô TraceMe:Bạn sẽ có được kết quả hiển thị như bên dưới :
Phần diễn giải thông tin:

Colour: The colour of honey is measured on the Pfund scale where 0 is colourless and 140 is so dark brown it’s nearly black.

  • Màu mật ong được đo theo thang màu Pfund, trong đó 0 là trong suốt và 140 là màu nâu sẫm gần như màu đen

Moisture: The moisture in honey affects its viscosity and keeping qualities. It should be below 19 and lower is usually better.

  • Độ ẩm trong mật ong ảnh hưởng đến độ nhớt của nó và giữ cho chất lượng tốt. Thông thường, độ ẩm nên dưới 19 và thấp hơn là tốt hơn.

Main Pollen: The key pollen in honey comes from the flowers the nectar is gathered from, so is a key indicator of the source of the honey.

  • Phấn hoa được thu thập từ mật hoa trên các bông hoa. Đây là thông tin quan trọng để xác định nguồn gốc của mật ong.

Total pollen: Total Pollen is the number of pollen grains per 10 grams of honey and shows that the honey hasn’t been over filtered. Some manufacturers filter pollen out to control crystallisation but this is removing a natural part of the honey and would no longer considered to be honey in most countries.

  • Tổng phấn hoa là số lượng hạt phấn hoa có trong 10 gram mật ong và cho thấy mật ong chưa được qua siêu lọc. Một số nhà sản xuất lọc phấn hoa ra để kiểm soát kết tinh nhưng điều này là loại bỏ một phần tự nhiên của mật ong và sẽ không còn được coi là mật ong ở hầu hết các quốc gia.

Glucose: One of the two main sugars in honey, glucose is the main sugar in honey that crystallises.

  • Một trong hai loại đường chính trong mật ong, hàm lượng glucose càng cao càng dễ dẫn đến kết tinh.

Fructose:The other main sugar in honey, fructose absorbs moisture from the air in humid environments and also provides much of the sweetening power of honey being 1.7 times sweeter than sucrose (table sugar).

  • Một loại đường chính khác có trong mật ong, fructose hấp thụ độ ẩm từ không khí trong môi trường ẩm ướt và cũng cung cấp nhiều chất ngọt hơn sucrose (1,7 lần).

Sucrose: Sucrose (normal table sugar) should normally be below 5%. It occurs naturally in the nectar bees collect from flowers and some plants have more than others.

  • Sucrose (đường ăn bình thường) thông thường phải dưới 5%. Sucrose xảy ra một cách tự nhiên trong cơ thể ong mật khi thu thập mật hoa và có một số loại hoa có hàm lượng Sucrose nhiều hơn loại khác.

Maltose: Some honeys have higher levels of maltose and this helps with their identification.

  • Một số mật ong có thành phần đường maltose cao hơn và điều này giúp việc xác định nguồn gốc của chúng.

Conductivity: Some honeys have higher levels of maltose and this helps with their identification.

  • Độ dẫn điện là một thước đo gián tiếp của các hàm lượng khoáng chất có trong mật ong. Một số mật ong có hàm lượng khoáng chất cao.

HMF: HMF is an indicator substance that accumulates in honey and increases rapidly with heating. Our average is 5, the NZ average is 22 and the EU regulates below 40.

  • Hydroxymethlfurfural (HMF) là một hợp chất hữu cơ giúp đo lường mức độ ảnh hưởng đến chất lượng mật ong gây ra do nhiệt trong suốt quá trình sản xuất. Lượng HMF càng cao, chất lượng mật ong càng giảm. HMF trong sản phẩm mật ong Airborne là 5, trung bình của New Zealand là 22 và Châu Âu cho phép là dưới 40.

Những chấm màu đỏ trên bản đồ New Zealand là nơi ong lấy mật hoa.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline – 0902.90.10.60 để được tư vấn tốt hơn.

5 (100%) 5 votes