Mật ong Manuka 70+ là gì? Vì sao nên biết cách đọc các chỉ số của mật ong Manuka?

Trước khi tìm hiểu xem mật ong Manuka 70+ là gì, bạn nên biết rằng hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều loại mật ong Manuka mang các chỉ số như: MGO, UFM, Active, NPA hay Manuka Pollen của Airborne.

Trước khi tìm hiểu xem mật ong Manuka 70+ là gì, bạn nên biết rằng hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều loại mật ong Manuka mang các chỉ số như: MGO, UFM, Active, NPA hay Manuka Pollen của Airborne.

Có thể nói tóm lại rằng: MGO, UMF, NPA hay Active đều là những chỉ số xác định thành phần của hoạt động kháng khuẩn có trong mật ong Manuka (đặc tính non-peroxide). Và nên cẩn thận với chỉ số Active, vì đây là hệ thống đánh giá mà phần kháng khuẩn non-peroxide có thể không đạt chuẩn hoặc không đủ vì có thêm thành phần hydrogen peroxide không ổn định, cũng không có bất kỳ công ty nào kiểm toán chỉ số này.

Vậy chỉ số Manuka Pollen là gì?

Tạm dịch là “chỉ số phấn hoa Manuka” có trong mật ong. Là chỉ số mà chỉ riêng công ty Airborne đã nghiên cứu thành công đưa ra. Vì trong tất cả các loại sản phẩm có trong tổ ong, phấn hoa là thứ tuyệt diệu hơn hết, mang những đặc tính vượt trội hơn cả mật ong và sữa ong chúa.

Nhiều công ty sản xuất mật ong đã lọc phấn hoa ra để tránh sự kết tinh, do đó chúng ta không thể phát hiện ra nguồn gốc mật ong thật. Nhưng mật ong bị lấy đi phấn hoa thì không còn được gọi là mật ong nữa.

Vì vậy phấn hoa trong mật ong Airborne được dùng như một tiêu chí để xác định nguồn gốc cũng như chất lượng của mật ong. Chỉ số Manuka Pollen càng cao thì mật ong Manuka càng nguyên chất.

Ta có thể phân tích chỉ số Manuka như sau:

Mật ong Manuka 25+ dạng kem – tương đương 125g phấn hoa Manuka có trong lọ 500g

Mật ong Manuka 70+ dạng kem – tương đương 350g phấn hoa Manuka có trong lọ 500g

Mật ong Manuka 80+ dạng kem – tương đương 400g phấn hoa Manuka có trong lọ 500g

Vì sao phải nên biết cách đọc chỉ số của Mật ong Manuka?

Thứ nhất, mật ong Manuka là loại mật ong khan hiếm và đắt tiền nên có nhiều loại không đủ chuẩn hoặc người tiêu dùng chưa biết cách đọc nhãn nên thường hay mua nhầm giá cả cao hơn so với giá trị thật của hàng.
Thứ hai, đọc chỉ số để biết đúng loại mình cần dùng, ví dụ như:

– Trẻ em thì chỉ cần dùng Manuka có chỉ số NPA/UMF dưới 10+, tương đương Pollen Manuka 25+

– Bạn chỉ nên dùng mật ong Manuka 70+ hằng ngày để chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa hay hô hấp hoặc để tăng cường sức đề kháng.

– Còn nên dùng M.Pollen 80+ hoặc 85+ (UMF20+) để chữa trị viêm loét hoặc ung thư, không nên sử dụng khi không có bệnh, để tránh bị lờn với những loại thuốc kháng sinh khác.

Bạn nên chọn Mật ong Manuka 70+ của Holybee, vì:

Holybe tự hào là công ty phân phối chính thức cho dòng sản phẩm mật ong Airborne có trên 100 năm kinh nghiệm và là doanh nghiệp sản xuất mật ong lâu đời nhất New Zealand, luôn đảm bảo chất lượng mật ong đạt đủ tiêu chuẩn quốc tế CODEX.

Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể truy tìm nguồn gốc, đặc điểm, thành phần của sản phẩm mật ong nhập khẩu Airborne bất kỳ nhờ công cụ “Trace me” trên website: www.airborne.co.nz

Rate this post