Trị hôi miệng hiệu quả bằng công thức đơn giản với mật ong

Hơi thở có mùi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, khiến bạn mất tự tin và cản trợ trong giao tiếp. Vậy làm thế nào để chữa dứt điểm căn bệnh phiền toái này?

Có rất nhiều phương thức, cả đông và tây y. Mật ong là một món quà từ thiên nhiên – một bài thuốc hữu hiệu, an toàn trong điều trị chứng hôi miệng. Bên cạnh đó thì y học hiện đại cũng đã chứng minh trong mật ong nguyên chất là môi trường hiếm khí nên nhờ tính chất này mà vi khuẩn không thể sống trong môi trường này vì vậy mà mật ong có tính kháng khuẩn rất cao. Nhờ vậy mà khi sử dụng mật ong trị hôi miệng sẽ giải quyết cơ bản việc tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây mùi hôi miệng từ đó trả lại hương thơm dễ chịu.
Holy Bee xin giới thiệu đến các bạn một số công thức chữa hôi miệng từ mật ong.

1. Sử dụng mật ong kết hợp với chanh quả trị hôi miệng

Việc điều trị hôi miệng bằng mật ong đạt hiệu quả cao thì bạn có thể áp dụng kết hợp thêm với nước cốt chanh để tăng tính kháng khuẩn và khử mùi hôi miệng nhanh nhất. Người ta thấy rằng trong chanh quả có chứa loại axid tự nhiên và khả năng khử mùi rất nhanh và hiệu quả. Vì vậy mỗi ngày bạn chỉ cần pha khoảng 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong với 50ml nước, dùng hỗn hợp này súc miệng sẽ thấy hiệu quả khử mùi hôi miệng ngay sau 1- 2 lần súc miệng đó nhé. Thực hiện mỗi ngày 1 lần vào mỗi sáng mai, liên tục trong nhiều ngày sẽ khử mùi hôi miệng tận gốc.

trị hôi miệng với mật ong và chanh
Sự kết hợp giữa mật ong và chanh mang lại hiệu quả trong việc chữa hôi miệng

2. Sử dụng mật ong và quế trị hôi miệng

Quế là một hương liệu có mùi hương dễ chịu, vì vậy khi kết hợp quế trị hôi miệng sẽ tạo ra hơi thở dễ chịu giúp đầu óc trở nên thư giãn dễ chịu hơn hẳn. Bạn dùng khoảng 20g quế nhục nấu với nước và dùng nước này pha với 2 thìa mật ong và dùng súc miệng mật ong sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và hương thơm quế sẽ lưu lại và hơi thở của bạn được cải thiện nhất định.

trị hôi miệng bằng mật ong và bột quế
Mật ong và quế là sự kết hợp hoàn hảo

Ngoài trị hôi miệng, khi kết hợp quế và mật ong còn mang lại nhiều hiệu quả cho sức khỏe của chúng ta.
Tham khảo: Bài thuốc dân gian chữa bệnh từ mật ong và quế

3. Sử dụng mật ong kết hợp với nước ép táo trị hôi miệng

Trong nước ép táo người ta thấy có một lượng acid acetic giúp tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi cực kì hiệu quả. Vì vậy mà bạn có thể sử dụng mật ong kết hợp với nước ép táo để tăng hiệu quả trị hôi miệng. Với cách làm đơn giản là mỗi ngày bạn pha khoảng 2 thìa mật ong và nước ép táo

trị hôi miệng với mật ong và nước ép táo
Lượng acid acetic trong nước ép táo giúp tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi cực kì hiệu quả

Việc kết hợp mật ong với các nguyên liệu đơn giản trên  sẽ cho mang lại cho bạn một hơi thở thơm mát,tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi cực kì hiệu quả.

 

Rate this post