Người bán chia sẻ 3 cách thử mật ong thật có thể thử ngay tại cửa hàng

Những tiêu chí đánh giá độ nguyên chất của mật ong dựa vào cảm quan bên ngoài đều không chính xác. Vì vậy bạn cần những cách thử khoa học hơn.

“Phép thử” mật ong thật bằng nước

Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia trong ngành thừa nhận. Đây cũng chính là cách Holy Bee dùng để chứng minh độ nguyên chất cho sản phẩm của mình. Cách thực hiện rất đơn giản: Cho một muỗng mật ong lên dĩa trắng, thêm nước vào, lắc đều dĩa nước. Nếu mật ong dần hiện hình như tổ ong là mật thật, còn mật tan đi trong nước là mật giả. Nguyên nhân hiện tượng này do mật ong nguyên chất không dễ tan như các loại mật ong có trộn lẫn đường. Bên cạnh đó, tỷ lệ nước trong mật nguyên chất cũng chỉ ở mức 19% – 22%, vì thế mà độ đậm đặc của mật ong vẫn được giữ nguyên khi có tác động mạnh (lắc dĩa).

Xem clip thử mật ong bằng nước dưới đây:

Xem video thử mật ong thật giả bằng nước tại đây.

Kết quả thí nghiệm trong video cho thấy khi thử sản phẩm mật ong Pure Origins Manuka có hiện hình lục giác như tổ ong chứng tỏ đây là mật ong nguyên chất 100%. Khi thử các sản phẩm khác tại Holy Bee cũng cho kết quả tương tự.

Khách hàng có nhu cầu thử các loại mật ong tại Holy Bee có thể đến showroom tại địa chỉ: 24/5 Nguyễn Văn Đừng, P6, Q5 để trực tiếp dùng thử và kiểm chứng.

Cách kiểm chứng bằng nến (đèn cầy)

Cách thử này giúp bạn nhận diện thành phần nước trộn lẫn trong mật ong, từ đó xác định mật ong là thật hay giả. Chỉ cần nhúng phần bấc của cây nến vào mật ong sau đó dùng lửa đốt nến. Nếu nến cháy thì bạn có thể an tâm vì đây là mật thật, còn ngược lại, chứng tỏ trong mật đã có pha nước. Nếu không có sẵn đèn cầy, bạn có thể thay thế bằng miếng bông.

Kiểm chứng mật ong thật – giả bằng đèn cầy.

Phân biệt mật ong thật và mật ong giả bằng vải/giấy

Ông Nguyễn Viết Tưởng (60 tuổi, Hà Nội), người có 30 năm kinh nghiệm nuôi ong chia sẻ một cách để nhận biết mật ong giả: nhỏ mật ong vào miếng vải trắng (hoặc khăn giấy), nếu mật thấm qua bề mặt tấm vải/giấy thì đó là mật ong giả có pha lẫn nước hoặc tạp chất.

Mua ngay mật ong nhập khẩu chính ngạch Úc tại đây.

 

Trên đây là những cách thử mật ong đơn giản và chính xác bạn có thể thực hiện ngay tại cửa hàng. Chia sẻ những phương pháp khác mà bạn đã áp dụng bên dưới phần bình luận nhé!

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *