Đừng vội bỏ tiền mua mật ong manuka nếu chưa biết những thông số này!

Những ai lần đầu mua mật ong manuka hẳn rất bối rối với những ký hiệu MGO, UFM, Active, NPA… trên bao bì. Đừng vội “chọn đại” một loại bất kỳ vì rất lãng phí nếu bạn bỏ tiền mua mật ong manuka đắt hơn nhu cầu của mình. Dành 1 phút xem bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

Đồi hoa manuka ở New Zealand

Giá trị của mật ong manuka được xác định dựa trên tính kháng khuẩn của nó. Các chỉ số đo lường đều nhằm mục đích thể hiện hàm lượng chất kháng khuẩn có trong mật.

Tùy quốc gia sản xuất mà mật ong manuka được đánh giá theo chỉ số khác nhau. Hiện tại, 2 chỉ số làm cơ sở đánh giá mật ong manuka là UMF và MGO.

UMF® (Unique Manuka Factor)

Chỉ số UMF® viết tắt của từ Unique Manuka Factor, nghĩa là nhân tố riêng chỉ có ở hoa manuka. Chỉ số dùng để chỉ hàm lượng non-peroxide trong loại mật đặc biệt này.

Hoa manuka không phải lúc nào cũng cho ra mật chứa UMF, nồng độ này cũng không giống nhau tùy từng thời điểm. Vì thế mật ong hoa manuka sau thu hoạch đều phải trải qua đo hệ số UMF để dán nhãn phù hợp.

Theo tiến sĩ Peter Molan (Đại học Waikato, New Zealand) hoạt tính non-peroxide activity có khả năng chống một số loại vi khuẩn có sức kháng cự cao như HP, E. Coli… Mật ong manuka có hệ số UMF càng lớn thì sức kháng khuẩn càng mạnh.

Nhưng hiện tại phương pháp này không còn thông dụng nữa. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu dùng một thước đo chính xác hơn, đó là chỉ số MGO.

MGO (Methylglyoxal)

MGO là chữ viết tắt Methylglyoxal, một thành phần tìm thấy trong mật ong hoa manuka. Hàm lượng MGO càng lớn (chỉ số MGO càng cao) chứng tỏ mật có hoạt tính kháng khuẩn càng mạnh.

GS.Thomas Henle – Viện Trưởng Viện Thực Phẩm và Hóa Chất, ĐH Dresden kết luận: mức Methylglyoxal tối thiểu trong mật phải là 100mg (MGO 100+) thì mới có thể hoàn toàn chống lại vi khuẩn Staphylococcus, E.coli.

MGO™ 100+ Manuka Honey – có nghĩa là trong 1 kg mật ong có chứa 100mg Methylglyoxal.

Cách chuyển đổi giữa các hệ số

Mật ong manuka MGO 400+ – Một sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng tại Holy Bee.

Một số NSX vẫn dùng chỉ số UMF để chứng minh chất lượng mật ong của  mình. Nếu còn bối rối trước những tiêu chuẩn khác nhau của từng hãng thì cách chuyển đổi giữa 2 hệ số UMF, MGO dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

MGO™100 – UMF®6+ : Số liệu này cho biết loại mật ong bạn đang xem kháng khuẩn mức trung bình. Được khuyến cáo thích hợp để giúp duy trì sức khỏe, tăng sức đề kháng. 

MGO™250 – UMF®10+ : Ở chỉ số này, mật được công nhận là có hoạt tính kháng khuẩn ở mức khá. Thích hợp trị ho, đau họng, mất ngủ, trị mụn…

MGO™400 – UMF®13+ : Mật ong đạt chỉ số này chứng tỏ có tính kháng khuẩn rất cao. Nghiên cứu cho thấy với chỉ số MGO này, mật có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, trị bệnh ngoài da (vẩy nến, Herpes, bỏng…)…

MGO™600 – UMF®17+ : Ngoài các công dụng nêu trên, từ mức MGO này trở đi, mật ong được kiểm chứng là có thể diệt siêu vi trùng. Tuy nhiên giá thành của loại này thường rất đắt

Hiện tại Holy Bee cung cấp cho thị trường 2 dòng mật ong manuka với chỉ số MGO 250+MGO 400+. Để hiểu thêm về công dụng cũng như cách sử dụng mật ong manuka, bạn có thể xem thêm bài viết Chuyên gia giải thích “thực – hư” công dụng của mật ong manuka hoặc gọi ngay 0909 853 869 để được giải đáp.

Xem thêm

Mật ong manuka và những sự thật bạn chưa từng biết!

Chuyên gia giải thích “thực – hư” công dụng của mật ong hoa manuka

Khách hàng phản hồi về hiệu quả tăng sức đề kháng của mật ong trẻ em Airborne (NewZealand)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *