Mật ong organic và mật ong nguyên chất có giống nhau không?

Mật ong organic và mật ong nguyên chất? Thoạt nghe có vẻ là 1 nhưng liệu 2 loại mật ong này có hoàn toàn giống nhau không?

Mật ong organic là gì?

Mật ong organic (mật ong hữu cơ) là mật ong sạch. Quy trình từ khi bắt đầu đến lúc đóng gói đều hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất.

Ở các nước châu Âu, cơ quan chức năng đưa ra tiêu chuẩn rất khắt khe để mật được công nhận là đạt chuẩn organic:

Vùng tìm kiếm thức ăn

  • Tổ ong đặt gần nguồn nước sạch.
  • Tổ đặt trong giới hạn bán kính khoảng cách tối đa đàn ong có thể di chuyển từ tổ của mình đến nơi hút mật hoa.
  • Vùng nuôi ong hữu cơ phải tránh xa thành phố, khu công nghiệp…

Đàn ong

Tất cả các phương pháp điều trị y tế để chống lại ký sinh trùng ong phải được làm bằng các sản phẩm tự nhiên không để lại dư lượng hóa chất trong cơ thể.

Mật ong

  • Tổ ong phải được làm bằng vật liệu tự nhiên.
  • Không để ve, nhện, chuột và các loài gây hại khác.
  • Toàn bộ quá trình chiết xuất, nhiệt độ chế biến, đóng gói, bảo quản, vận chuyển phải tuân theo các quy tắc tiêu chuẩn và được thực hiện bằng vật liệu hữu cơ tự nhiên.
  • Trước khi đưa ra thị trường phải chứng minh được mật ong không có dư lượng hóa chất. Thậm chí đã có trường hợp một gram kháng sinh đã làm ảnh hưởng đến 100 tấn mật ong không được công nhận.
  • Không được sử dụng chất phụ gia (đường, xi-rô, chất làm ngọt, mật ong khác…) thêm vào mật ong.

Như vậy, có thể nói thực phẩm đáng ứng tiêu chuẩn organic có chất lượng cao hơn Viet Gap và Global Gap. Do quy trình sản xuất hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất.

Mật ong nguyên chất và hữu cơ giống nhau không?

Mật ong nguyên chất là mật được lấy trực tiếp từ tổ, không qua xử lý cũng như thêm thành phần phụ. Khác biệt lớn nhất giữa mật ong hữu cơ và mật ong nguyên chất ở chỗ mật ong nguyên chất không đảm bảo cho bạn rằng trong mật không chứa hóa chất hay kháng sinh (hoa có phun thuốc, ong được cho dùng kháng sinh). Một số chuyên gia đầu ngành về mật ong phân tích: Dù là mật ong nguyên chất, nếu bị lẫn tạp chất trong khai thác vẫn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trong khi đó, như đã nói ở trên, mật ong hữu cơ là mật không chưa hóa chất từ khâu đầu vào đến chiết xuất, bảo quản.

Holy Bee – Thương hiệu hàng đầu về mật hữu cơ nhập khẩu

Từ trước nay, người dùng Việt vẫn đánh giá mật ong dựa trên cảm nhận cá nhân. Thường là những hiểu biết đúc kết sau quá trình dùng nhiều loại mật. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công nghệ làm giả mật hiện nay rất tinh vi, thậm chí những người thu hoạch mật lâu năm vẫn không dám chắc có thể phân biệt được mật ong giả. Vì vậy người dùng cần chọn những sản phẩm với tiêu chuẩn chứng nhận rõ ràng hơn.

Áp dụng công nghệ chiết xuất lạnh giúp mật ong Pure Origins luôn bảo đảm giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, người mua nên chọn mật ong từ nhà sản xuất uy tín, đặc biệt là các sản phẩm nhập khẩu. Bởi tiêu chuẩn mật ong organic ở các nước phát triển rất khắt khe. Một trong số đó là mật ong Pure Origins từ Úc – Đất nước nổi tiếng với thiên nhiên trong lành. Hiện nay, bạn có thể tìm mua mật ong organic của hãng này tại Holy Bee. Với mật ong từ các loại hoa nổi tiếng: hoa mắc ca, hoa leatherwood, wild raw…  Để được tư vấn miễn phí, vui lòng gọi 0909 853 869 hoặc nhắn tin cho chúng tôi.

Xem các sản phẩm mật ong organic tại đây.

Xem thêm

Những chứng nhận nào bảo đảm cho chất lượng mật ong Holy Bee?

Mật ong rừng: sử dụng mà không biết những điều sau khéo mang họa!

Lý do nhiều người cho rằng mật ong thật kiến không ăn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *